Nước hoa có cặn? 3 điều cần làm để tránh hiện tượng này

Bỗng một ngày bạn phát hiện ra chai nước hoa yêu thích mà mình đang dùng xuất hiện cặn, bụi hoặc đốm nổi bên trong. Lúc này, chắc hẳn ai cũng sẽ tự hỏi không biết tại sao? Vậy tại sao nước hoa có cặn? Phải làm gì để không xảy ra hiện tượng đó nữa? Cùng theo dõi bài viết sau của Tiệm Nước Hoa nhé!

Lý do khiến nước hoa bị cặn

Đầu tiên, bạn phải xác định xem chai nước hoa của mình xuất hiện cặn trước hay sau khi mở hộp. Bởi trong mỗi trường hợp sẽ có những nguyên nhân khác nhau.

Trường hợp: Nước hoa chưa mở nắp

Nếu trước khi mở nắp chai nước hoa đã có cặn thì thường do lỗi từ phía nhà sản xuất. Cụ thể là trong khâu đóng gói đã xảy ra sai sót dẫn đến hiện tượng trên. Lúc này, bạn chỉ cần mang sản phẩm đến đúng cửa hàng mình mua để được hỗ trợ đổi trả hoặc xử lý thỏa đáng.

Trường hợp: Nước hoa đã qua sử dụng một thời gian

Nếu nước hoa có cặn sau khi mở nắp và đã sử dụng được một thời gian thì mới trở thành điều đáng lo ngại. Cặn này có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, phải kể đến một số nguyên nhân thường gặp như sau:

  • Bảo quản nước hoa sai cách, đặt chai nước hoa dưới ánh nắng mặt trời hay gần chỗ ẩm thấp, nhiệt độ cao,… Điều này tạo điều kiện lý tưởng cho các phản ứng hóa học diễn ra gây đóng cặn.
  • Bị vi khuẩn bên ngoài tấn công. Hạn sử dụng của nước hoa được tính từ ngày bắt đầu mở nắp vì trước đó nó sẽ ở dạng vô khuẩn còn đã mở ra thì dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
  • Nắp chai nước hoa không được đóng kín cẩn thận, cho phép bụi bẩn hay các tạp chất khác vào bên trong chai tạo ra cặn.
  • Vòi xịt nước hoa không được làm sạch cẩn thận để tiếp xúc bụi bẩn đi vào phía trong chai dẫn tới lắng cặn phía dưới.
  • Nước hoa giả, hàng fake sử dụng nước bẩn hoặc một số thành phần không xác định, kém chất lượng. Chúng phản ứng xấu với nhau gây dư cặn, thậm chí xuất hiện cả nấm mốc.
tai-sao-nuoc-hoa-co-can
tại sao nước hoa lại có cặn?

Hãy xem thêm về cách bảo quản nước hoa mà Tiệm Nước Hoa đã từng chia sẻ trước đây.

Vậy làm thế nào để tránh nước hoa có cặn?

Dựa vào những nguyên nhân gây ra cặn nước hoa, chúng ta cần làm 3 điều cơ bản dưới đây để hạn chế tối đa tình trạng này. Bao gồm chọn mua sản phẩm chính hãng, bảo quản đúng cách và vệ sinh vòi xịt sạch sẽ.

Chọn mua nước hoa chính hãng

Nước hoa là món đồ làm đẹp không thể thiếu của cả nam giới và nữ giới hiện nay. Nhu cầu sử dụng nước hoa tăng cao nên việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường là điều không tránh khỏi. Với những ai chưa có kinh nghiệm, không am hiểu về dòng sản phẩm này thì rất dễ bị lừa, bởi hàng fake ngày càng được thiết kế tinh vi. Tiệm Nước Hoa xin chia sẻ một vài tip để phân biệt nước hoa thật – giả như sau:

  • Check code: Cách này rất phổ thông, bạn chỉ cần dùng ứng dụng check code như iCheck Scanner, Barcode Scanner,… để kiểm tra sản phẩm. Sau khi quét mã vạch hoặc mã QR mà hiển thị thông tin cụ thể về chai nước hoa thì đó là hàng thật và ngược lại.
  • Giá thành: Một chai nước hoa có thương hiệu thì giá bán của nó không bao giờ rẻ. Vì thế, hãy tham khảo và so sánh giá ở vài chỗ khác nhau. Nếu cửa hàng nào quảng cáo bán nước hoa chính hãng mà đưa ra mức giá thấp so với mặt bằng chung nhiều thì bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng, bởi khả năng cao nó là hàng giả.
  • Vỏ hộp bên ngoài: Khi đi mua nước hoa hãy quan sát kỹ phần vỏ hộp. Sản phẩm chính hãng thì lớp bóng kính bọc bên ngoài hộp rất chặt, không lộ vết keo kính. Ngoài ra, hộp cũng dày dặn, màu sắc đồng đều, thông tin trên hộp in sắc nét, không bị nhòe mờ.
  • Lọ đựng nước hoa: Lọ nước hoa hàng thật đựng bằng chai thủy tinh cao cấp nên nhìn trong, không có cặn bẩn hay vẩn đục. Phần đầu xịt êm, không bị kẹt, xịt nước hoa ra đều. Hàng fake thì hoàn toàn ngược lại, đầu xịt không nhạy, bị cặn bẩn, màu đục.
  • Mùi hương và thời gian lưu hương: Nước hoa thật sẽ có đủ 3 tầng hương gồm hương đầu 5 – 10 phút, lớp hương giữa 20 – 30 phút và tầng hương cuối 4 – 8 tiếng tùy sản phẩm. Cả 3 lớp hương sẽ hòa quyện vào nhau tạo ra hương thơm quyến rũ, đặc trưng. Còn hàng giả thì mùi hương ngửi rất dại, chỉ có 1 mùi duy nhất từ đầu đến cuối và lưu lại được tầm 1 – 2 tiếng sẽ biến mất.

chon-mua-nuoc-hoa-chinh-hang

Bảo quản đúng cách

Không riêng gì nước hoa, các loại mỹ phẩm đều được hãng sản xuất khuyên tránh để tiếp xúc cùng ánh nắng mặt trời. Vì khi gặp nhiệt độ cao nó rất dễ xảy ra phản ứng hóa học gây đóng cặn, hư hỏng.

Tốt nhất, bạn nên đặt chai nước hoa vào trong tủ kính, nơi thoáng mát, khô ráo. Tuyệt đối không để ở môi trường ẩm ướt như nhà tắm tạo ra môi trường cho cho vi khuẩn, nấm sinh sôi nảy nở.

Vệ sinh vòi xịt chai nước hoa

Nhiều người thường bỏ qua khâu vệ sinh vòi xịt sau khi sử dụng nước hoa. Hãy nhớ đóng chặt nắp ngay lúc đã dùng xong, tránh vi khuẩn bám vào cũng như ngăn chặn việc nước hoa bị bay hơi. Dùng khăn sạch mềm lau nhẹ nhàng đầu xịt nếu chúng không may bám bẩn.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta đã lý giải được nguyên nhân khiến nước hoa có cặn và giải pháp hạn chế hiện tượng này. Nếu có nhu cầu mua nước hoa chính hãng hoặc muốn hiểu thêm về sản phẩm, đừng ngần ngại hãy gọi cho Tiệm Nước Hoa để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé!

Tác giả: Trần Việt Phương

Đánh giá bài viết

Thông tin liên hệ:

Website: https://tiemnuochoa.vn/
Địa chỉ: 23 Phố Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Zalo: 0344 866 800
Hotline: 0344 866 800
CSKH & Khiếu nại: 0327 648 065
Email: tiemnuochoa.vn@gmail.com

Bình luận bài viết (0 bình luận)