Nước hoa chiết có được mang lên máy bay không?

Nước hoa chiết có được mang lên máy bay không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay. Hãy cùng Tiệm Nước Hoa đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây. 

Nước hoa chiết có được mang lên máy bay không?

Theo quy định chung của Cục Hàng không Việt Nam, hành khách được mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay với dung tích tối đa 100ml mỗi chai và tổng dung tích tối đa 1 lít. Nước hoa chiết thường có dung tích nhỏ hơn 100ml, vì vậy bạn có thể mang theo một số chai nước hoa chiết trong hành lý xách tay của mình.

cach-chiet-nuoc-hoa-don-gian-nhat
Hành khách được mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay với dung tích tối đa 100ml mỗi chai và tổng dung tích tối đa 1 lít

Tuy nhiên, một số hãng hàng không lại có quy định riêng về việc mang chất lỏng nói chung, nước hoa nói riêng lên máy bay. Do đó, bạn cần tuân thủ theo quy định của hãng hàng không hoặc chính sách ở từng quốc gia/lãnh thổ.

Quy định khi mang nước hoa lên máy máy bay

Quy định đem nước hoa chiết giữa chuyến bay nội địa và quốc tế có sự khác nhau. Nắm rõ quy định sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị hành lý, đồng thời tránh gặp phải những rắc rối khi qua khu vực an ninh ở sân bay.

dung-cu-chiet-nuoc-hoa-thong-dung
Quy định khi mang nước hoa lên máy máy bay

Với đường bay nội địa

Nước hoa chiết có được đem theo trong chuyến bay nội địa? Với chuyến bay nội địa, bạn được phép đem theo nước hoa trong hành lý xách tay hoặc ký gửi nhưng cần đảm bảo dung tích nước hoa không được vượt quá 500ml hoặc khối lượng tối đa của nước hoa là 500g. Tổng lượng chất lỏng để trong hành lý không vượt quá 2kg hoặc 2l/hành khách. Nước hoa có vòi xịt cần được đậy chặt nắp để tránh kích hoạt và rò rỉ trong quá trình vận chuyển.

Với đường bay quốc tế

Đối với chuyến bay quốc tế thì quy định về việc đem theo nước hoa tương đối nghiêm ngặt. Theo đó, hành hành khách có thể đem theo nước hoa và đảm bảo tổng lượng chất lỏng không vượt quá 1 lít. Dung tích tối đa của mỗi chai, lọ nước hoa đem theo là 100ml. Nước hoa và các hàng hóa dạng lỏng cần được đóng kín, có đầy đủ nhãn mác và được đặt trong túi nilon trong suốt để tránh bị rò rỉ ra ngoài.

Burberry-Brit-For-Her-EDP-chiet
Nước hoa và các hàng hóa dạng lỏng cần được đóng kín, có đầy đủ nhãn mác và được đặt trong túi nilon trong suốt để tránh bị rò rỉ ra ngoài

Lưu ý:

  • Không giới hạn về dung tích đối với mỹ phẩm, nước hoa được mua tại những cửa hàng miễn thuế tại sân bay hoặc trên máy bay. Tuy nhiên, các sản phẩm cần được đựng ở túi của cửa hàng, được niêm phong và có hóa đơn ghi rõ ngày bán, địa chỉ.
  • Không nên đem theo nước hoa tự làm, không có nhãn mác và thành phần. Bởi vì một số quốc gia có quy định về việc cấm mang hành lý chứa hàng giả, hàng nhái không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Nên đem theo nước hoa chiết dưới hình thức xách tay hay ký gửi?

Bên cạnh thắc mắc về việc nước hoa chiết có được mang lên máy bay không thì việc nên đem theo nước hoa trong hành lý xách tay hay ký gửi cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Theo chia sẻ của nhiều người thì bạn nên để nước hoa trong hành lý xách tay. Như vậy sẽ hạn chế được sự va chạm, đổ vỡ hoặc thất lạc khi để trong hành lý ký gửi.

Roja-Parfums-Elixir-Pour-Femme-chiet
Nên để nước hoa trong hành lý xách tay để tránh đổ vỡ

Khi mang nước hoa chiết lên máy bay, bạn nên cho chúng vào túi nhựa trong suốt, có thể nhìn xuyên thấu, có kích thước tối đa 20x20x10 cm. Bạn cũng nên đặt túi nhựa này trong túi xách tay của mình để dễ dàng lấy ra khi cần thiết.

Nếu bạn mang nước hoa chiết trong hành lý ký gửi, chúng có thể bị đổ hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp này, bạn nên cho nước hoa vào các chai thủy tinh dày và chắc chắn, được bọc kỹ trong giấy hoặc vải.

Những mẹo mang nước hoa lên máy bay mà bạn cần biết

Một số dòng nước hoa của những thương hiệu nổi tiếng có giá trị rất cao. Để tránh thất thoát, bạn cần nắm được các mẹo khi mang nước hoa lên máy bay dưới đây.

Đem theo những lọ nước hoa mini

Như đã đề cập ở trên, nước hoa được mang lên máy bay có dung tích tối đa là 100ml. Vì thế, việc lựa chọn những lọ nước hoa mini vừa giúp bạn tiết kiệm không gian hành lý vừa không cần lo lắng về việc vượt quá mức chất lỏng cho phép.

Đựng nước hoa trong lọ chiết mỹ phẩm

Bộ chiết mỹ phẩm nhỏ gọn, tiện lợi sẽ là cứu tinh tuyệt vời cho những chai nước hoa có dung tích lớn. Bạn có thể chiết nước hoa ra các lọ nhỏ, đậy kín nắp và đựng trong những túi nhựa có khóa kéo để không bị đổ.

Nuoc-hoa-chiet-chinh-hang-1
Nước hoa chiết rất thích hợp để mang lên máy bay

Sử dụng nước hoa dạng lăn hoặc dạng sáp

Hiện nay, một số thương hiệu nước hoa đã sản xuất ra các dạng nước hoa dạng lăn hoặc dạng sáp dùng cho du lịch. Ưu điểm của chúng là dung tích nhỏ, không lo bị đổ như nước hoa dạng xịt và phù hợp với quy định của các hãng hàng không.

Tạm kết

Bài viết của Tiệm Nước Hoa đã đưa ra giải đáp cho câu hỏi nước hoa chiết có được mang lên máy bay không? Bạn hoàn toàn có thể đem theo nước hoa và để chúng trong túi xách, hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi nhưng cần tuân thủ các quy định về quy cách đóng gói và giới hạn dung tích. Hi vọng những chia sẻ của Tiệm Nước Hoa sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị cho những chuyến du lịch sắp tới.

Tác giả: Trần Việt Phương

5 (1 đánh giá)

Thông tin liên hệ:

Website: https://tiemnuochoa.vn/
Địa chỉ: 23 Phố Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Zalo: 0344 866 800
Hotline: 0344 866 800
CSKH & Khiếu nại: 0327 648 065
Email: tiemnuochoa.vn@gmail.com

Bình luận bài viết (0 bình luận)