Tìm hiểu các nhóm hương của nước hoa – Phần 1

Nhóm hương nước hoa là gì?

Nhóm hương nước hoa là cách phân loại các loại nước hoa dựa trên thành phần và mùi hương chính của chúng. Có bảy nhóm hương chính được chia thành các loại nhỏ hơn. Các nhóm hương chính bao gồm: hương hoa, hương gỗ, hương thực vật, hương trái cây, hương oriental, hương chypre, hương cuir. Các nhóm hương này có thể kết hợp với nhau để tạo ra nhiều loại nước hoa phong phú và đa dạng.

Tất cả các nhóm hương được đề cập ở trên đều có thể được kết hợp với nhau để tạo ra nhiều loại nước hoa phong phú và đa dạng. Mỗi nhóm hương cũng có thể được phân loại thành các loại nhỏ hơn, tùy thuộc vào các thành phần cụ thể của từng loại nước hoa.

Ví dụ, nhóm hương hoa có thể được chia thành các loại như hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương, hoa huệ, hoa lan, v.v. Các loại hoa này được sử dụng như là thành phần chính trong các loại nước hoa thuộc nhóm hương hoa, và có thể được kết hợp với các thành phần khác để tạo ra những hương nước hoa độc đáo.

Tương tự, nhóm hương gỗ có thể được chia thành các loại như gỗ đàn hương, gỗ sồi, gỗ tuyết tùng, v.v. Các loại gỗ này thường được sử dụng như là thành phần chính trong các loại nước hoa thuộc nhóm hương gỗ, và cũng có thể được kết hợp với các thành phần khác như hoa, trái cây, v.v. để tạo ra những hương nước hoa độc đáo.

Ngoài các nhóm hương chính, còn có một số loại hương phụ như cam bergamot, xạ hương, hoắc hương, quế, v.v. Các loại hương này thường được sử dụng như là thành phần kết hợp để tạo ra những hương nước hoa độc đáo và phù hợp với sở thích của khách hàng.

Vì vậy, khi tìm kiếm một loại nước hoa mới, người tiêu dùng nên xem xét các thành phần của sản phẩm và nhóm hương chính của nó để đảm bảo rằng hương nước hoa phù hợp với sở thích của mình.

Nhóm hương hoa – Flora

Nhóm hương hoa là một trong những nhóm hương được sử dụng rất nhiều. Hương hoa mang lại cho người sử dụng một cảm giác tươi mát, dịu nhẹ và thường được xem như biểu tượng của sự nữ tính và quyến rũ.

Thành phần chính của nhóm hương hoa

Thành phần chính của nhóm hương hoa thường là các loại hoa như hoa hồng, hoa nhài, hoa oải hương, hoa huệ, hoa lan, hoa cam, v.v. Các thành phần này được tạo ra từ các tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ các loài hoa khác nhau và kết hợp với các chất phụ gia để tạo ra một hương thơm phức hợp và độc đáo.

nhom-huong-hoa-flora
Nhóm hương hoa là nhóm hương phổ biến

Một số loại nước hoa nổi tiếng sử dụng nhóm hương hoa

Nước hoa Chanel No 5 – Đây là một trong những loại nước hoa nổi tiếng nhất của thương hiệu nước hoa Chanel. Nó được tạo ra vào năm 1921 và vẫn được yêu thích đến ngày nay. Chanel No 5 có mùi hương phức hợp của hoa hồng, hoa nhài và hoa ylang-ylang kết hợp với vani và xạ hương.

Nước hoa Dior J’adore – Đây là một loại nước hoa đặc biệt được giới thiệu vào năm 1999 bởi thương hiệu nước hoa Dior. Nó có mùi hương của hoa cam và hoa nhài kết hợp với cam bergamot và quả lê. Dior J’adore được xem là một trong những loại nước hoa hoàn hảo cho những dịp đặc biệt.

Nước Hoa Marc Jacobs Daisy – Đây là một trong những loại nước hoa thịnh hành nhất hiện nay. Nó có mùi hương của hoa cúc và hoa quả, được kết hợp với hương xạ hương và gỗ đàn hương. Marc Jacobs Daisy mang lại một cảm giác tươi mát, trẻ trung và nữ tính.

Marc-Jacobs-Daisy-EDT-full
Marc Jacobs Daisy

Với sự phong phú và đa dạng của các loại hoa, nhóm hương hoa mang lại cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn để tạo ra một hương nước hoa độc đáo và phù hợp với phong cách của họ.

Nhóm hương gỗ – Woody

Nhóm hương gỗ là một trong những nhóm hương quen thuộc nhất trong ngành công nghiệp nước hoa. Nó mang lại cho người dùng một cảm giác trầm mặc, sang trọng và nam tính. Hương gỗ thường được xem là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho các đấng mày râu, những người đang tìm kiếm một hương nước hoa nam tính và lịch lãm.

Thành phần chính của nhóm hương gỗ

Thành phần chính của nhóm hương gỗ thường là các loại gỗ và nhựa tự nhiên như gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng, gỗ tuyết lê, gỗ trầm, v.v. Các thành phần này được tạo ra từ các tinh dầu tự nhiên được chiết xuất từ các loại gỗ khác nhau và kết hợp với các chất phụ gia để tạo ra một hương thơm đặc trưng và phong phú.

huong-go-trong-nuoc-hoa
Hương gỗ trong nước hoa không còn là xa lạ với chúng ta

Một số loại nước hoa nổi tiếng sử dụng nhóm hương gỗ

Nước hoa Bleu de Chanel – Đây là một trong những loại nước hoa nam tính và sang trọng nhất của thương hiệu nước hoa Chanel. Nó có mùi hương phức hợp của gỗ đàn hương, gỗ tuyết lê, xạ hương và các loại trái cây tươi như cam và quýt.

Nước hoa Terre d’Hermes – Đây là một loại nước hoa nam tính của thương hiệu nước hoa Hermes. Nó có mùi hương của gỗ đàn hương, gỗ tuyết tùng, cam bergamot và tiêu đen.

Nước hoa Tom Ford Oud Wood – Đây là một trong những loại nước hoa đắt tiền nhất của nhà Tom Ford. Nó có mùi hương của gỗ đàn hương, gỗ trầm và hổ phách.

Chanel-Bleu-De-Chanel-EDT-fullbox-min
Nước hoa Bleu de Chanel thuộc nhóm hương gỗ

Nhóm hương thực vật

Nhóm hương thực vật, hay còn gọi là nhóm hương Chypre, là một trong những nhóm hương quan trọng và phổ biến. Xuất phát từ thành phố Chypre thuộc khu vực Địa Trung Hải, nhóm hương này thường được miêu tả là mang đến một phong cách nữ tính và tinh tế.

Mùi hương chính

Mùi hương của nhóm hương thực vật thường được tạo ra từ các loại tinh dầu tự nhiên như lá cây, hoa, thảo mộc, quả và nhựa. Thành phần chính của nhóm hương thực vật bao gồm:

Hương chính: Đinh hương, hoắc hương, xạ hương, patchouli, v.v.

Hương phụ: Hương chanh, hương cam, hương hoa, hoa hồng, quả lê, v.v.

nhom-huong-thực vật
Nhóm hương hoa cỏ Chypre

Một số loại nước hoa nổi tiếng sử dụng nhóm hương thực vật

Chanel No 19 – Đây là một trong những loại nước hoa thanh lịch và sang trọng nhất của thương hiệu Chanel. Nó có mùi hương của hoa Iris, đinh hương và xạ hương.

Miss Dior Cherie – Đây là một loại nước hoa nữ tính và ngọt ngào của thương hiệu Dior. Nó có mùi hương của hoa cam, quả mâm xôi, hoa nhài và đinh hương.

Coco Mademoiselle – Đây là một trong những loại nước hoa phổ biến nhất của Chanel. Nó có mùi hương của cam bergamot, quả cam, hoa nhài, đinh hương và xạ hương.

Chanel-Coco-Mademoiselle-EDP-full
Chanel Coco Mademoiselle được lấy cảm hứng từ phương Đông huyền bí

Với sự tinh tế và phong phú của các thành phần tự nhiên, nhóm hương thực vật mang lại cho người dùng sự thanh lịch và sang trọng. Hương thực vật là một lựa chọn phù hợp cho những người muốn tìm kiếm một hương nước hoa nữ tính và thanh lịch.

Tác giả: Trần Việt Phương

5 (1 đánh giá)

Thông tin liên hệ:

Website: https://tiemnuochoa.vn/
Địa chỉ: 23 Phố Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Zalo: 0344 866 800
Hotline: 0344 866 800
CSKH & Khiếu nại: 0327 648 065
Email: tiemnuochoa.vn@gmail.com

Bình luận bài viết (0 bình luận)