Nước hoa có cồn không? Vai trò của cồn trong nước hoa ít ai biết

Nước hoa được xem như thứ vũ khí vô hình, một phụ kiện thời trang thể hiện cá tính riêng của mỗi người. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể tự tin trả lời chính xác cho câu hỏi: Nước hoa có cồn không? Thành phần cồn trong nước hoa mang ý nghĩa gì? Và nó có gây hại như nhiều người vẫn nghĩ hay không?

Nước hoa có cồn hay không?

Mỗi chai nước hoa được tinh chế từ hàng nghìn cánh hoa mang đến mùi hương đặc trưng đầy sức hấp dẫn. Tuy nhiên, hàm lượng tinh chất tuyệt vời này chỉ chiếm khoảng 10 – 30%, còn lại là cồn (Ethanol/Alcohol). Cồn là một chất hòa tan được sử dụng để kết hợp các thành phần khác trong nước hoa, đóng vai trò quan trọng góp phần tạo ra hương thơm và giúp lan tỏa nó trên da.

Thông thường, lượng cồn chiếm tới 70% tùy từng dòng nước hoa EDP hay EDT. Ngoại trừ loại nước hoa Perfume không chứa cồn mà được tạo ra từ thành phần tự nhiên gần gũi và tươi mát. Nước hoa Perfume dạng rắn chỉ có nốt hương trầm ấm, chút hương cam chanh và không bốc hương nhanh, không gây kích ứng da.

Nước hoa có cồn không?
Nước hoa có cồn không?

Ý nghĩa của thành phần cồn trong nước hoa

Nhắc đến cồn trong nước hoa chắc hẳn nhiều người có chung suy nghĩ nó sẽ gây hại. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, thành phần này mang lại hoạt loạt công dụng tuyệt vời mà nếu thiếu nó thì chai nước hoa sẽ mất đi một phần giá trị không nhỏ.

Bảo vệ nước hoa không bị vi khuẩn xâm nhập

Mỗi chai nước hoa chính hãng đều được sản xuất, thiết kế và đóng gói tỉ mỉ. Từ vỏ lọ đến vòi xịt đảm bảo nó không bị xâm nhập bởi vi khuẩn hay các tác động bên ngoài. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối 100%. Để ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn thì cồn sẽ phát huy tác dụng sát khuẩn, diệt trùng hiệu quả, ngăn chặn tình trạng nước hoa biến chất, hư hỏng.

Giữ nguyên vẹn mùi hương và chất lượng nước hoa

Nước hoa có giá bán không hề rẻ, lý do bởi nó được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên như hoa, thảo dược, gỗ, thực vật và thậm chí cả động vật. Cồn kết hợp cùng những tinh chất này giúp lưu trữ trọn vẹn chất lượng cũng như hương thơm vốn có của nước hoa. Từ đó, kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm tối thiểu là đến khi hết hạn sử dụng của nhà sản xuất.

Giúp hương thơm nước hoa tỏa ra mạnh mẽ

Khi cồn bay hơi sẽ mang theo mùi hương của tinh chất nước hoa tỏa ra mạnh mẽ giúp mọi người xung quanh bạn dễ dàng ngửi thấy dù không đứng gần hay phải đưa sát mũi vào ngửi. Bên cạnh đó, khi vừa xịt nước hoa vào cơ thể bạn cũng không bị cảm giác ẩm ướt làm phiền vì lúc cồn bốc hơi đem cả hơi nước đi, để lại những tinh chất tinh túy lưu trên da cùng sự khô ráo, thoải mái.

Ý nghĩa của cồn với nước hoa
Ý nghĩa của cồn với nước hoa

Vậy nước hoa chứa nhiều cồn có tốt không?

Như đã trình bày ở trên, cồn là thành phần không thể thiếu và có vai trò quan trọng trong mỗi chai nước hoa. Thế nhưng, nó cũng có thể gây ra một số bất lợi như khô da, kích ứng da,… Vì thế, lượng cồn được thêm vào cũng phải được từng nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng. Nó phải cân bằng cùng tỷ lệ tinh dầu nước hoa mới có thể tạo ra hỗn hợp mùi hương tuyệt vời.

Như vậy, không phải chai nước hoa có cồn là hàng kém chất lượng. Các sản phẩm chính hãng cũng đều có sự xuất hiện của thành phần này nhằm giúp lưu giữ và lan tỏa hương thơm tốt hơn. Cho nên, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi ngửi thấy mùi cồn trong lọ nước hoa mình đang dùng nhé!

 

Tác giả: Trần Việt Phương

Đánh giá bài viết

Thông tin liên hệ:

Website: https://tiemnuochoa.vn/
Địa chỉ: 23 Phố Đông Các, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Zalo: 0344 866 800
Hotline: 0344 866 800
CSKH & Khiếu nại: 0327 648 065
Email: tiemnuochoa.vn@gmail.com

Bình luận bài viết (0 bình luận)